Những câu trích dẫn nổi tiếng của Vince Lombardi trong Mùa giải bóng bầu dục hàng năm của Bóng đá

Mùa giải bết bát hàng năm của bóng đá đại học đầy bất ngờ và những khoảnh khắc ngoạn mục. Các huấn luyện viên nổi tiếng đã có một số nhận xét đáng nhớ về môn thể thao phổ biến nhất của Mỹ, và đây là một số nhận xét của huấn luyện viên huyền thoại Green Bay Packer Vince Lombardi, người được nhiều người coi là người giỏi nhất.

Thành tích huấn luyện trưởng của Lombardi trong Liên đoàn bóng đá quốc gia không ai sánh kịp. Trong 9 năm với Green Bay Packers, tỷ lệ thắng thua trong mùa giải thường xuyên của Lombardi là 73% (96-34-6), sau mùa giải của anh ấy là 90% (9-1) và tổng số của anh bayern vs dortmund  ấy là 75% (105-35-6) .

Ông đã đưa đội 1-10-1 vào năm 1958 để giành chức vô địch NFL trong 3 năm, và tiếp tục giành được 5 danh hiệu NFL trong 9 năm (1961, 1962, 1965, 1966 và 1967) và ba danh hiệu liên tiếp. Ông đã dẫn dắt Packers đến hai danh hiệu Super Bowl đầu tiên vào năm 1966 và 1967.

Kỷ luật của Lombardi đã trở thành huyền thoại. Là một người Công giáo trọn đời, anh đã dành 4 năm trong Đại Chủng viện Dự bị Nhà thờ để trở thành một linh mục Công giáo trước khi trở thành một cầu thủ bóng đá nổi bật tại Trường Trung học Dự bị St. Francis.

Là một người bảo vệ kém cỡ 5 foot 8 và nặng 185 pound, anh ta được đề nghị và nhận học bổng bóng đá của Đại học Fordham ở Bronx để chơi cho “Sleepy” Jim Crowley, một trong Bốn kỵ sĩ của Nhà thờ Đức Bà vào những năm 1920. Anh ta sẽ trở thành một phần của “Bảy khối đá Granite” đã khiến đối thủ của Fordham không thể ghi bàn nhiều lần trong chuỗi 25 trận thắng.

Sau khi huấn luyện tại Fordham, Lombardi trở thành huấn luyện viên hàng công cho West Point dưới thời một huấn luyện viên trưởng huyền thoại khác, Đại tá Red Blaik. Lombardi sau đó trở thành điều phối viên tấn công cho New York Giants, làm việc với điều phối viên phòng ngự Tom Landry và huấn luyện viên trưởng Jim Lee Howell, trước khi trở thành huấn luyện viên trưởng của Green Bay vào năm 1959.

Lombardi 59 tuổi khi ông qua đời vì bệnh ung thư vào năm 1970. Những người đàn ông trưởng thành và các cầu thủ bóng đá trong Đại sảnh Danh vọng đã khóc công khai trong đám tang của ông.

Dưới đây là một số trích dẫn nổi tiếng nhất của Vince Lombardi:

“Nếu thắng hay thua không quan trọng, thì tại sao họ lại giữ điểm?”

“Tôi tin chắc hơn bất kỳ giờ phút nào tuyệt vời nhất của con người, sự viên mãn lớn nhất trong tất cả những gì mà anh ấy yêu quý, là khoảnh khắc anh ấy đã làm việc hết mình vì một mục đích tốt và nằm kiệt sức trên chiến trường chiến thắng.”

“Không có chỗ cho vị trí thứ hai. Chỉ có một vị trí trong trò chơi của tôi và đó là vị trí đầu tiên. Tôi đã về nhì hai lần trong thời gian ở Green Bay và tôi không bao giờ muốn về nhì nữa.”

“Chiến thắng không phải là tất cả, đó là điều duy nhất.”

“Sự tự tin dễ lây lan. Thiếu tự tin cũng vậy.”

“Bạn càng làm việc chăm chỉ, bạn càng khó đầu hàng”.

“Hãy chỉ cho tôi một kẻ thua cuộc tốt, và tôi sẽ chỉ cho bạn một kẻ thua cuộc.”

“Một khi bạn học cách bỏ thuốc lá, nó sẽ trở thành một thói quen.”

“Có thể chấp nhận thua, không thể thắng.”

“Sự hoàn hảo là không thể đạt được, nhưng nếu chúng ta theo đuổi sự hoàn hảo, chúng ta có thể bắt được sự xuất sắc.”

“Thực hành không làm cho hoàn hảo. Chỉ thực hành hoàn hảo làm cho hoàn hảo.”

“Thành công đòi hỏi sự duy nhất của mục đích.”

“Không phải là bạn có bị đánh gục hay không, mà là bạn có đứng dậy hay không.”

“Thật dễ dàng để có niềm tin vào bản thân và có kỷ luật khi bạn là người chiến thắng, khi bạn là số một. Điều bạn cần có là niềm tin và kỷ luật khi bạn không phải là người chiến thắng.”

“Thước đo con người của chúng ta là những gì chúng ta làm với những gì chúng ta có.”

“Chúng tôi không thua trò chơi; chúng tôi chỉ hết thời gian.”

“Làm việc theo nhóm là điều mà Green Bay Packers hướng đến. Họ không làm điều đó vì vinh quang cá nhân. Họ làm điều đó vì họ yêu thương nhau.”

“Sự khác biệt giữa một người thành công và những người khác không phải là thiếu nghị lực, không phải thiếu kiến ​​thức mà chính là thiếu ý chí”.

“Huấn luyện viên có thể phác thảo các lượt chơi trên bảng đen là một tá. Những người chiến thắng được vào bên trong cầu thủ của họ và động viên.”

Dưới đây là một số trích dẫn của các cầu thủ của Lombardi:

“Khi Lombardi nói ‘ngồi xuống’, chúng tôi không tìm một chiếc ghế.” – Forrest Gregg, người xử lý Hall of Fame.

“Anh ấy đã chuẩn bị cho chúng tôi rất tốt, và anh ấy đã động viên chúng tôi rất tốt, tôi cảm thấy anh ấy là một phần của tôi trên sân.” Thurston mờ.

“Anh ấy đã đẩy bạn đến tận cùng sức chịu đựng của bạn và sau đó vượt quá nó. Và nếu có dự trữ ở đó, thì, anh ấy cũng tìm thấy điều đó.” Henry Jordan, cầu thủ phòng ngự Hall of Fame.

“Anh ấy đã khiến chúng tôi trở nên tốt hơn những gì chúng tôi nghĩ.” Jerry Kramer.

“Huấn luyện viên Lombardi đã cho tôi thấy rằng bằng cách làm việc chăm chỉ và sử dụng trí óc, tôi có thể khắc phục điểm yếu của mình đến mức có thể trở thành một trong những người giỏi nhất.” Bart Starr, tiền vệ của Hall of Fame.